plantmr

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty con

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và được cấp con dấu, doanh nghiệp cần thực hiện ngay những thủ tục sau, đây được coi là những bước đi cuối cùng trong quy trình thành lập các loại công ty. Vốn điều lệ (thuế môn bài) là số tiền mà một doanh nghiệp tự đăng ký để bắt đầu hoạt động. Trong thực tế, không có yêu cầu nào đòi hỏi doanh nghiệp phải chứng minh số vốn này. Tuy nhiên, từ quan điểm pháp lý, số vốn này được coi là cơ sở để doanh nghiệp cam kết chịu trách nhiệm thanh toán các nợ phát sinh trong quá trình hoạt động.

quy trình thành lập công ty

Đại hội nhà đầu tư có một số quyền năng theo quy định pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của nhà đầu tư và tăng cường hiệu quả hoạt động đầu tư của quỹ. Thời gian thực hiện đăng tải thông tin năng lực hoạt động xây dựng không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày cấp chứng chỉ. Thời gian thực hiện tích hợp thông tin trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin của cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ. Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

quy trình thành lập công ty

Doanh nghiệp không được phép thành lập địa điểm kinh doanh ngoài phạm vi cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhậnhồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả lời về tính hợp lệ củahồ sơ. Trường hợp phải sửa đổi, bổ sung sẽ thông báo bằng văn bản nêu rõlýdo. Treo biển công ty tại trụ sở chính đã đăng ký để thể hiện thông tin công ty với địa chỉ, tên gọi, số liên lạc theo nội dung đăng ký kinh doanh. Xác định mô hình kinh doanh và loại hình công ty phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. Các loại hình công ty phổ biến bao gồm Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh, Công ty Tư nhân, v.v.

Lúc đó, những khoản chi phí này mới được xem là chi phí được trừ (chi phí hợp lý, hợp lệ) của doanh nghiệp theo Luật Quản Lý Thuế. Ngày 10/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 21/BXD-KTXD hướng dẫn Liên danh nhà thầu Công ty cổ phần Đầu tư & Xây lắp Thành An 386 và Công ty cổ phần Đầu tư & Xây lắp Constrexim số 8 điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng. Đáp ứng các điều kiện cụ thể đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn.

Sinh viên CNTT FPT Polytechnic HN học được gì qua talkshow Lập trình Mobile thành công & thất bại?

Trong trường hợp này, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh trong phạm vingành, nghề chi tiết đã ghi. Văn bản ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải người đại diện pháp luật công ty). Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu cho khách hàng.

13 công việc Lao động – Tiền lương mà doanh nghiệp cần thực hiện khi mới thành lập. Thứ nhất, ngày thành lập công ty nên gắn liền với những sự kiện, cột mốc dễ ghi nhớ. Bạn nên bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho công ty, bao gồm việc đăng ký nhãn hiệu, bằng sáng chế và bảo vệ bí quyết kinh doanh.

quy trình thành lập doanh nghiệp

Vậy khi nào thì sử dụng “QUY CHẾ”, khi nào sử dụng “QUY ĐỊNH“, và khi nào sử dụng “QUY TRÌNH“. Muốn sử dụng đúng, nhất thiết chúng ta phải hiểu về bản chất của những thuật ngữ này; qua đó phân biệt sự khác nhau giữa Quy chế, Quy định, Quy trình là như thế nào. Trên trang quản trị của GoSELL đã có tích hợp công cụ phân tích của Google – Google Analytics, giúp bạn nắm được toàn bộ dữ liệu khách hàng truy cập vào website/app bán hàng. Hai là, khắc con dấu pháp nhân, con dấu chức danh cho giám đốc/tổng giám đốc. Bản báo cáo nghiên cứu tính khả thi, giấy quyết định phê duyệt dự án. Tạo nhiều điều kiện cho quá trình khai thác vốn nước ngoài và sự lưu thông tiền tệ.

Kể từ đó, Sài Gòn được xem là thủ đô và trở thành một trong những đô thị quan trọng nhất của miền Nam Việt Nam sau khi bị chia cắt vào năm 1954. Chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên đồng sở hữu phải cùng nhau bàn bạc và đưa ra quyết định loại hình công ty phù hợp nhất với số lượng thành viên ở thời điểm hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty. Là quy phạm điều chỉnh các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, công tác tổ chức hoạt động, công tác nhân sự, phân công và phân cấp nhiệm vụ, quyền hạn, định mức, đơn giá áp dụng. Đồng thời, quy chế đưa ra yêu cầu cần đạt được và có tính định khung mang tính nguyên tắc. Trước khi xây dựng quy phạm nội bộ, cần xác định mục đích, sự cần thiết, phạm vi, đối tượng điều chỉnh cụ thể. Xác định được mục đích và đối tượng chính là doanh nghiệp đã xác định được “tên loại” quy phạm cần ban hành.

Comments are closed.